Còn đau họng thì sao? Phương pháp làm tại nhà và thuốc trị viêm họng nặng

Đau họng khi nuốt, đau bên trái hoặc bên phải cổ họng, đau nhói ở cổ họng, cổ và tai – đau họng sắc nét và mãn tính đôi khi phải chịu đựng các phương pháp trong nước. Nếu điều này không giúp được gì, chúng tôi sẽ tìm đến thuốc – thuốc viên, viên ngậm, thuốc xịt, nước rửa có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Làm thế nào để giảm đau họng?

Đau họng là một triệu chứng xảy ra rất thường xuyên, vì vậy bệnh nhân thường cố gắng giải quyết một mình. Bạn có thể thử các phương pháp chữa viêm họng tại nhà hoặc chọn các loại thuốc, tinh dầu hoặc các chế phẩm có chứa nguyên liệu thực vật để chữa đau họng. Các chế phẩm này được thiết kế để giảm đau và viêm trong cổ họng, giảm sưng, hành động gây mê, tạo điều kiện cho nuốt và cải thiện sức đề kháng của màng nhầy của cổ họng.

Xem thêm : Thông Xoang Tán Nam Dược

Thuốc trị viêm họng
Các sản phẩm được sử dụng cho đau họng có thể chứa trong thành phần của các dược chất, chiết xuất thực vật hoặc tinh dầu, khác nhau về tính chất. Chúng xảy ra dưới dạng viên ngậm, viên ngậm, nước rửa, chất lỏng.

Flurbiprofen cho đau họng
Flurbiprofen có đặc tính chống viêm và giảm đau. Thuốc flurbiprofen được sử dụng để điều trị triệu chứng ngắn hạn của đau họng. Nó xảy ra trong thành phần của các chế phẩm mút như Strepsils Intensive , Ultravox Maxe và Flurbifex .

Choline salicylate – viêm màng nhầy của cổ họng
Choline salicylate thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid. Nó được sử dụng trong viêm niêm mạc của cổ họng và miệng và sưng và đau họng. Nó là một thành phần của viên gọi là Cholinex .

Benzydamine – cho phù nề và khử trùng cho đau họng
Benzydamine là một loại thuốc chống viêm không steroid. Chất này cũng có đặc tính chống gây tê, sát trùng và gây tê cục bộ.

Có thể tìm thấy Benzydamine trong viên nén Septolete Ultra và viên Tantum Verde , viên ngậm Septolux , trong khí dung miệng và họng: Tantum Verde , Septolux , Uniben và các giải pháp miệng và họng gọi là Tantum Verde hoặc Hascosept .

Clorhexidine – kháng khuẩn khi bị viêm họng
thành phần kháng khuẩn là chlorhexidine , hiện diện trong viên nén, viên ngậm và thuốc xịt Gardimax Medica và Gardimax Medica Lemon và máy tính bảng, viên ngậm Sebidin và Sebidin Cộng .

Amylmetacresol và rượu 2,4-dichlorobenzyl
Amylometacresol và rượu 2,4-dichlorobenzyl cũng là những chất có tính sát trùng. Chúng tôi tìm thấy chúng trong thuốc Inovox Expres , Strepsils với mật ong và chanh cũng như viên ngậm Neo-Angin .

Lidocaine, benzocaine – thuốc gây tê cho đau họng
Giảm đau họng nhanh chóng có thể thu được bằng cách sử dụng các chế phẩm có trong thuốc gây mê thành phần của nó. Trong các chế phẩm cho đau họng, chúng tôi tìm thấy lidocaine hoặc benzocaine.

Lidocaine là một thành phần của aerosol để sử dụng qua đường uống: Gardimax Medica , Gardimax Medica Lemon , Orofar Total Action và Orofar Max .

Benzocaine có thể được tìm thấy trong Septolete Plus dưới dạng viên và bình xịt.Nguyên nhân trực tiếp của đau họng là viêm, và điều này trong 90 phần trăm.  virus phản ứng

Marshmallow, colts feet, lichen Iceland, chuối – cho đau họng
Trong trường hợp cổ họng bị kích thích, nên sử dụng các chế phẩm có chứa nguyên liệu thực vật, chẳng hạn như: rễ marshmallow , lá colts feet , thallus lichen và lá chuối.

Những nguyên liệu thô này chứa các chất nhầy bao phủ và bảo vệ màng nhầy của cổ họng và làm dịu các kích thích gây ra bởi, trong số những người khác, đau họng.

Đau là gì? Những loại thuốc để sử dụng trong đau cấp tính và mãn tính?
Tinh dầu trị viêm họng
Tinh dầu được sử dụng trong các chế phẩm cổ họng có hoạt động kháng khuẩn. Khát thường được tìm thấy trong cỏ xạ hương, khuynh diệp, bạc hà hoặc cây xô thơm.

Phương pháp điều trị đau họng
Khi điều trị đau họng, bạn có thể sử dụng lá xô thơm. Truyền lá cây xô thơm có tác dụng làm dịu cổ họng và dây thanh âm và sát trùng.

truyền lá cây xô thơm có thể được uống hoặc súc miệng;
để súc miệng, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nước với muối , sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn;
một cách tự chế khác để đối phó với đau họng là xi-rô hành tây . Hành tây là nguồn cung cấp các chất diệt khuẩn, vitamin C, magiê và kẽm, ảnh hưởng đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch.
Đọc thêm:  N phương pháp thông thường của cúm và cảm lạnh

Tại sao cổ họng đau?
Nguyên nhân gây đau họng thường xuyên nhất là do nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Sau đó, cơn đau xuất hiện đột ngột, nó đi kèm với sự suy yếu chung của cơ thể, sốt, thường đau đầu và đau cơ.

Đau họng cũng có thể là kết quả của viêm mãn tính, chẳng hạn như viêm họng mãn tính và viêm amidan, hoặc viêm mũi họng mãn tính. Lý do cho cơn đau này cũng có thể là viêm họng dị ứng hoặc tiếp xúc với ô nhiễm không khí (thêm về chủ đề này: Sương khói – nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Làm thế nào để bảo vệ chính bạn? ).

Một nguyên nhân khác của đau họng là sự lưu giữ của một vật thể lạ trong thực quản hoặc cổ họng, kèm theo đau họng đột ngột, leo thang khi nuốt.

Đau họng – triệu chứng đi kèm
Đau họng hiếm gặp là triệu chứng duy nhất. Các triệu chứng đi kèm phổ biến nhất là:

ho khan và ướt
sốt,
đau cơ ,
khàn giọng và khô họng,
chảy nước mũi .
Viêm thanh quản, thường gây ra bởi virus, được biểu hiện bằng khàn giọng và mất giọng và thường đi kèm với đau họng

Đau họng rất nghiêm trọng và mãn tính có thể là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng hơn. Báo cáo với bác sĩ càng sớm càng tốt nếu đau họng kéo dài trong một thời gian dài, là đơn phương hoặc xuất hiện đột ngột và không kèm theo các dấu hiệu nhiễm trùng khác hoặc kèm theo chảy máu.

Share This Post:

Add Comment