Phương pháp điều trị viêm xoang tại nhà

Hầu hết những người bị viêm xoang không cần phải gặp bác sĩ của họ. Tình trạng này thường do nhiễm trùng do virus gây ra.

Các triệu chứng của bạn thường sẽ đi trong vòng hai hoặc ba tuần (viêm xoang cấp tính) và bạn có thể chăm sóc bản thân ở nhà.

Nếu tình trạng nghiêm trọng, trở nặng, hoặc không cải thiện (viêm xoang mãn tính), bạn có thể cần được điều trị thêm từ bác sĩ gia đình hoặc chuyên gia bệnh viện. Điều này có thể khó điều trị và có thể là vài tháng trước khi bạn cảm thấy khỏe hơn.

Xem thêm: Thông Xoang Tán

 

Chăm sóc bản thân ở nhà

Nếu các triệu chứng của bạn nhẹ và kéo dài ít hơn một tuần hoặc lâu hơn, bạn thường có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần gặp bác sĩ.

Các mẹo sau đây có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn cho đến khi bạn khôi phục:

Dùng thuốc giảm đau không kê đơn như paracetamol và ibuprofen để giảm nhiệt độ và đau đớn – kiểm tra tờ rơi đi kèm với thuốc trước để kiểm tra xem nó có phù hợp không và không bao giờ cho trẻ em dưới 16 tuổi uống aspirin.
Sử dụng thuốc xịt thông mũi không kê đơn hoặc thuốc nhỏ để giúp mở khóa mũi và cho phép bạn thở dễ dàng hơn – những thứ này không nên được sử dụng trong hơn một tuần tại một thời điểm.
Áp dụng các gói ấm lên mặt để làm dịu cơn đau và giúp chất nhầy chảy ra khỏi xoang.
Thường xuyên làm sạch bên trong mũi bằng dung dịch nước muối để giúp mở khóa mũi và giảm tiết dịch mũi.

Có thể quan tâm: http://benhviemxoang.vn

Làm sạch bên trong mũi của bạn

Bạn có thể làm sạch bên trong mũi bằng cách sử dụng một giải pháp nước muối tự chế hoặc một giải pháp được làm bằng gói nguyên liệu mua từ hiệu thuốc.

Trị nghẹt mũi

Để pha dung dịch ở nhà, trộn một muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê bicarbonate soda vào một nửa nước đun sôi đã được để nguội. Để rửa mũi của bạn:

  • rửa tay và lau khô tay
  • đứng trên bồn rửa chén, tách lòng bàn tay và đổ một lượng nhỏ dung dịch vào đó
  • ngửi nước vào một lỗ mũi tại một thời điểm

Lặp lại các bước này cho đến khi mũi của bạn cảm thấy thoải mái hơn (bạn có thể không cần phải sử dụng tất cả các giải pháp). Bạn nên thực hiện một giải pháp mới mỗi ngày. Đừng tái sử dụng một giải pháp được thực hiện ngày hôm trước.

Các thiết bị đặc biệt mà bạn có thể sử dụng thay vì bàn tay của bạn cũng có sẵn cho các hiệu thuốc. Nếu bạn chọn sử dụng một trong các cách này, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về việc sử dụng và làm sạch nó.

xem thêm: Thuốc nam trị viêm xoang

Share This Post:

Add Comment